Dịch vụ công
BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG BÌNH THUẬN
DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thực hiện Quyết định số 48/2009/QĐ-TTg ngày 31/3/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước, theo đó định hướng đến năm 2015:

“Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương thức cung cấp thông tin và dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu đến năm 2015 cung cấp hầu hết các dịch vụ công cơ bản trực tuyến mức độ 3 hoặc 4, người dân và doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin, gửi, nhận hồ sơ, thanh toán phí dịch vụ, nhận kết quả dịch vụ qua mạng”.

Theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 26/2009/TT-BTTTT ngày 31/07/2009 về việc cung cấp thông tin và đảm bảo khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, chương trình triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được triển khai tại đây.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép công dân, tổ chức điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ (Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả).

Với dịch vụ công trực tuyến, công dân, tổ chức có thể thực hiện giao nộp các Hồ sơ hành chính cho cơ quan chính quyền, sau đó có thể theo dõi tiến độ xử lý và nhận thông báo trả kết quả xử lý thông qua Cổng thông tin điện tử của chính quyền. Như vậy công dân, tổ chức chỉ phải đến duy nhất một lần hành chính một cửa của chính quyền để nộp các giấy tờ chứng thực, còn lại mọi quá trình khác đều được giao tiếp qua Cổng thông tin điện tử.

Triển khai các dịch vụ công trực tuyến có nghĩa là công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, tại bất cứ đâu có kết nối internet, đây là bước nhảy vọt về cải cách hành chính, giảm thiểu tối đa công sức của người dân và chính quyền trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ công trực tuyến

Bước 1: Chọn "Đăng ký dịch vụ công"

Bước 2: Chọn loại dịch vụ mà bạn muốn đăng ký nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhập thông tin của hồ sơ, và đính kèm file nếu có (Chú ý bạn không được bỏ trống nội dung có dấu *). Sau đó bấm nút

Bước 4: Ghi nhớ lại mã số hồ sơ để tra cứu và theo dõi tình trạng giải quyết.


Hướng dẫn tra cứu và bổ sung hồ sơ

Bước 1: Chọn "Đăng ký dịch vụ công"

Bước 2: Nhập mã số hồ sơ và mã xác thực (Mã số hồ sơ được cung cấp sau khi nộp hồ sơ thành công).Sau đó bấm nút

Bước 3: Nếu trạng thái của hồ sơ là "Hồ sơ được yêu cầu bổ sung" thì ta chọn vào đó để bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Nhập các yêu cầu bổ sung, upload lại các file đính kèm, sau đó bấm nút

Ban thi đua Khen thưởng Bình Thuận

Địa chỉ: Số 62 Trần Phú, Tp.Phan Thiết

Điện thoại: (062) 3722563 - Fax : (062) 3722561

Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Thuận